Thông tin về tàu cao tốc đi Côn Đảo từ Sài Gòn bạn cần biết

tau cao toc di con dao tu sai gon 4 - Thông tin về tàu cao tốc đi Côn Đảo từ Sài Gòn bạn cần biết
Cảng Cát Lở - Vũng Tàu (Ảnh: bestprice.vn)

Tàu cao tốc đi Côn Đảo từ Sài Gòn hiện nay là một phương tiện di chuyển khá phổ biến. Hiện nay, Việt Nam đã có rất nhiều hãng tàu phục vụ nhu cầu đi du lịch Côn Đảo bằng tàu cao tốc. Cùng tìm hiểu một số hãng tàu cao tốc phổ biến nhất hiện nay nhé. 

Tàu cao tốc đi Côn Đảo từ Sài Gòn có mấy điểm xuất phát?

Từ Vũng Tàu ra Côn Đảo quý khách hàng có thể lựa chọn 02 phương án: xuất phát tại cảng Cát Lở (Vũng Tàu) hoặc cảng Trần Đề, Sóc Trăng.

Cảng Cát Lở – Vũng Tàu (Ảnh: bestprice.vn)
Cảng Cát Lở – Vũng Tàu (Ảnh: bestprice.vn)

Đi tàu cao tốc tại cảng Cát Lở – Vũng Tàu

Bạn cần di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến bến cảng Cát Lở, Vũng Tàu với đoạn đường dài khoảng hơn 95km, đi theo hướng quốc lộ 51. 

Cảng Cát Lở nằm trên đường 30/4, Phường 11, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc taxi, xe khách, ô tô để tới bến cảng. Nếu như bạn mua vé của các công ty thì khi tới cảng Cát Lở bạn sẽ mất thêm chi phí. Tại cảng cũng có dịch vụ chở xe máy ra đảo nên khi bạn muốn di chuyển bằng xe máy của mình thì hãy hỏi thêm về cách gửi, chi phí gửi nhé. 

Tại đây có 2 tàu đi ra Côn Đảo: tàu CQ-03 và tàu Greenlines.

Đi tàu cao tốc tại cảng Trần Đề, Sóc Trăng

Bạn có thể lựa chọn phương tiện tùy chọn như xe khách, xe ô tô hoặc xe máy.

Nếu đi xe khách, đầu tiên bạn bắt xe đi Sóc Trăng từ bến xe miền Tây với giá vé khoảng 140.000 đồng. Với khoảng cách 240km, từ TP Hồ Chí Minh đi đến Sóc Trăng sẽ mất khoảng 6 giờ đồng hồ. Sau đó, từ TP Sóc Trăng sẽ có xe trung chuyển về huyện Trần Đề khoảng 15km nữa.

XEM THÊM  Cập nhật thông tin, số điện thoại Xe Phương Trang Sài Gòn mới nhất

Từ cảng Trần Đề, Sóc Trăng có 2 loại tàu đi Côn Đảo: Tàu Superdong Côn Đảo và Tàu Côn Đảo Express.

Thông tin về các tàu cao tốc đi Côn Đảo từ Sài Gòn

Tàu CQ-03

Tàu CQ-03 là cái tên khá mới trong những chuyến tàu cao tốc đi Côn Đảo. Tuy nhiên, tàu vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối đi kèm với dịch vụ phục vụ tận tình trên tàu. 

Một chuyến đi ra đảo của tàu có sức chứa lên tới 350 hành khách với các trang thiết bị hiện đại. Trên tàu có ghế giường nằm và ghế ngồi được chia thành nhiều khoang. 

Tuy nhiên, thời gian di chuyển của 1 chuyến tàu CQ-03 khá lâu, mất từ 10-12 tiếng. Nếu lựa chọn tàu này, hãy đảm bảo sức khỏe trên tàu trong khoảng thời gian di chuyển nhé.

Giá vé: 350.000 VND – 420.000 VNĐ/lượt.

Tàu Greenlines

Tàu Greenlines (Ảnh: bestprice.vn)
Tàu Greenlines (Ảnh: bestprice.vn)

Nếu bạn đang lên danh sách các tàu cao tốc đi Côn Đảo từ Sài Gòn thì đừng bỏ qua tàu Greenlines xuất phát từ cảng Thành phố Hồ Chí Minh với hình thức trung chuyển. 

Đây là lựa chọn rất tiện cho các bạn di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh vì các bạn không phải di chuyển ra cảng Cát Lở. Thay vào đó là di chuyển đến bến tàu cao tốc Bạch Đằng tại địa chỉ 10B Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, tại bến tàu này bạn hãy tiếp tục lựa chọn tàu cao tốc phù hợp cho mình nhé.

Tàu Greenlines cũng được trang bị hệ thống chống rung lắc với nhiều thiết bị hiện đại. Tàu có độ dài khoảng 45m, rộng 14m. Phục vụ 155 chỗ ngồi máy lạnh có khả năng đạt đến tốc độ 350 hải lý.

Tàu Greenlines khởi hành với các khung giờ: 8h. 12h, 14h, 16h. Tùy vào nhu cầu của khách mà khung giờ có thể thay đổi. 

Tàu Superdong Côn Đảo

(Ảnh: bestprice.vn)
(Ảnh: bestprice.vn)

Tàu Superdong Côn Đảo thuộc hãng tàu cao tốc hiện đại với các trang thiết bị chuyên dụng, hệ thống cứu sinh, có các ghế ngồi thoải mái cùng máy lạnh, tivi màn hình phẳng và nhà vệ sinh. Khi lên tàu bạn sẽ cảm thấy êm ái và thoải mái với sức chứa lớn, khoảng hơn 300 hành khách, có cả khoang VIP phục vụ chu đáo.

XEM THÊM  Thông tin các nhà xe Quy Nhơn đi Sài Gòn có uy tín

Khi di chuyển bằng tàu Superdong Côn Đảo, bạn chỉ mất khoảng 2 giờ 30 phút với vận tốc trung bình 28 hải lý 1 giờ là tới Côn Đảo. Như vậy là nhanh hơn so với những tàu xuất phát từ cảng Cát Lở Vũng Tàu. Tuy nhiên, bạn lại tốn khá nhiều thời gian tới đến cảng và lên tàu di chuyển đi khám phá Côn Đảo.

Tàu khởi hành 2 chuyến 1 ngày vào 8h30 sáng và 13h15 chiều và giờ cập bến là 11h00 và 15h45. Vào các ngày cuối tuần như thứ 6 – chủ nhật, tàu thường khởi hành sớm hơn 30 phút. Bạn cần lưu ý và theo dõi lịch khởi hành của tàu nhé.

Giá vé: 

– Người cao tuổi: 260.000 VNĐ/vé

– Người lớn: 310.000 VNĐ/vé

– Trẻ em (tính theo năm sinh): 220.000 VNĐ/vé.

– Người khuyết tật: 230.000 VNĐ/vé

Tàu Trưng Trắc (Tàu Côn Đảo Express)

(Ảnh: bestprice.vn)
(Ảnh: bestprice.vn)

Tàu Trưng Trắc là tàu thuộc hãng Tàu Côn Đảo Express. Tàu được trang bị đầy đủ các thiết bị đạt tiêu chuẩn 5 sao. Như tàu 2 thân, công suất 2.816 mã lực, tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ (35 knots), 4 động cơ Rolls Royce MTU, công nghệ Humphree chống rung lắc,… 

Thời gian di chuyển của tàu như sau:

– Giờ khởi hành: 9h (ngày thường), 11h (ngày cuối tuần)

– Giờ cập bến: 11h (ngày thường), 15h30 (ngày cuối tuần)

– Thời gian di chuyển: 2h – 2h30

Tuy nhiên, vì điểm khởi hành là từ cảng Trần Đề, Sóc Trăng nên giá vé khác với khi xuất phát từ cảng Cát Lở, Vũng Tàu:

– Ngày thường (thứ 2 – Thứ 5): 320.000 VNĐ

– Cuối tuần (thứ 6 – CN): 350.000 VNĐ

– Người cao tuổi/Trẻ em (ngày thường): 260.000 VNĐ

– Người cao tuổi/Trẻ em (cuối tuần): 290.000 VNĐ

– Vé VIP: 500.000 VNĐ