Ăn sáng ngon ở Sài Gòn biết bao nhiêu món!

an sang ngon o sai gon - Ăn sáng ngon ở Sài Gòn biết bao nhiêu món!
Ă

Bữa sáng luôn có nhiều lựa chọn với những món ăn ngon, đậm đà hương vị. Nhưng ăn sáng ngon ở Sài Gòn ở những quán sau giá lại vô cùng bình dân. Bài viết sẽ tổng hợp các quán ăn sáng ngon mà còn đầy dinh dưỡng cho các bạn.

Hủ tiếu sa tế nai Tô Ký

Địa chỉ: Tô Ký có 2 chi nhánh tại quân 5 và quận 6
36 Gò Công, Phường 13, Quận 5 – 028 6670 8266
6 Lô A1, Chung Cư Bình Tiên, P4, Quận 6 – 0908 781 458

Hủ tiếu sa tế nai Tô Ký (Nguồn: https://zingnews.vn/)
Hủ tiếu sa tế nai Tô Ký (Nguồn: https://zingnews.vn/)

Hủ tiếu sa tế nai Tô Ký là một trong những món Hoa ngon đặc trưng ở Sài Gòn. Món này được bán ở khu vực Chợ Lớn khá nhiều. Hương vị cay đặc trưng và được lưu truyền trong cộng đồng người Tiều với bí quyết riêng.
Chính vì vị ngon đặc trưng không lẫn vào đâu, hủ tiếu nai Tô Ký trở thành một món ăn sáng ở Sài Gòn được nhiều người yêu thích. Quán đã trải qua hơn 4 đời gia truyền với nhiều địa chỉ ở Sài Gòn các quận 5, quận 6. Chủ cửa hàng này đều có mối quan hệ huyết thống với nhau.

Cơm tấm Thuận Kiều

Nhắc tới ăn sáng ngon ở Sài Gòn thì không thể bỏ quan món cơm tấm. Đây là một trong những món ăn ngon, bình dân và ưa chuộng nhất.

Cơm tấm Thuận Kiều (Nguồn: https://food.grab.com/)
Cơm tấm Thuận Kiều (Nguồn: https://food.grab.com/)

Với hàng loạt danh hiệu nổi trội như: Doanh Nghiệp Việt Nam Uy Tính Chất Lượng, Nhà Cung Cấp Đáng Tin Cậy. Quán cơm tấm Thuận Kiều là một trong những quán ăn sáng Sài Gòn luôn đông khác. Quán có 07 chi nhánh trên địa bàn TP.HCM ở những địa chỉ sau:

  • 52 Đặng Đức Thuật Q.7, HCM
  • 26 Tôn Thất Tùng, Q.1, HCM
  • 54 Thuận Kiều, Q11, HCM
  • 43 Nguyễn Huy Lượng, Q. Bình Thạnh, HCM
  • 146 Đinh Tiên Hoàng, Q1, HCM
  • 17 Út Tịch, Q.Tân Bình, HCM
  • 114 Yersin, Q1, HCM
XEM THÊM  List 9 món ngon sài gòn không thể bỏ qua

Bánh mì chảo Hòa Mã

Bánh mì chảo Hòa Mã đã tồn tại hơn 50 năm. Nơi đây với món bánh mì chảo ngon trứ danh và được nhiều người Sài Gòn yêu thích. Đây chỉ là một quán ăn lề đường nằm bên hẻm nhưng luôn rất đông khách. Chủ yếu là học sinh – sinh viên và dân văn phòng đến thưởng thức món bánh mì chảo này.

Bánh mì chảo Hòa Mã ( Nguồn: https://mybossnetwork.com/
Bánh mì chảo Hòa Mã ( Nguồn: https://mybossnetwork.com/

Địa chỉ: Số 53 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, HCM

Xôi cay Nguyễn Duy Dương

Xôi mặn là món ăn bình dân và quá quen thuộc với mọi người. Nhưng xôi cay ở đây ngon, dễ ăn, tiện lợi.Ggiới văn phòng hay học sinh, sinh viên rất chuộng món này.

Xôi cay (Nguồn: https://riviu.vn/)
Xôi cay (Nguồn: https://riviu.vn/)

Xôi cay Nguyễn Duy Dương là quán ăn sáng Sài Gòn trên vỉa hè nhưng khá nổi tiếng. Có lượng khách ổn định và đông. Quán có loại nước sốt gà cay cay đặc trưng ngon. Chắc chắn  nơi đây sẽ cho bạn một bữa xôi thật ngon để khởi đầu ngày mới.

Địa chỉ: 64 Nguyễn Duy Dương, Phường 8, Quận 5, HCM

Bún thịt nướng và há cảo Út Mập

Về bún thịt nướng thì Út Mập là một quán ăn sáng ở Sài Gòn quen thuộc đối với các bạn trẻ. Giá bán ở đây khá rẻ với chỉ 15.000VNĐ – 20.000VNĐ cho một phần ăn no. Món bún thịt nướng hay há cảo đều có có vị ngon, chất lượng và luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn cho khách hàng.

XEM THÊM  Ăn sáng Sài Gòn Quận 1 chọn quán nào ngon?
Bún thịt nướng và há cảo Út Mập (Nguồn: https://www.foody.vn/)
Bún thịt nướng và há cảo Út Mập (Nguồn: https://www.foody.vn/)

Địa chỉ: 280/29/6 Bùi Hữu Nghĩa, P. 2, Quận Bình Thạnh, HCM

Bánh mì xíu mại khô – Nguyễn Thị Minh Khai

Nằm bên lề đường Nguyễn Thị Minh Khai, quán ăn sáng Sài Gòn này chỉ là một hàng há cảo, xíu mại khá nhỏ. Nhưng luôn đông đúc khách hàng. Món xíu mại khô là món ăn đặc trưng của quán. Viên xíu mại được bọc bên trong da hoành thánh tạo vị lạ lẫm và kích thích vị giác người ăn.

Bánh mì xíu mại khô (Nguồn: https://vnexpress.net/)
Bánh mì xíu mại khô (Nguồn: https://vnexpress.net/)

Món ăn độc lạ bánh mì xíu mại khô này càng ngày càng nổi tiếng. Chất lượng món ăn ở đây cũng được nâng tầm theo thời gian.

Địa chỉ: 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, HCM

Mì sườn kho Tâm Ký

Quán ăn sáng ở Sài Gòn Tâm Ký này có tuổi đời đã hơn 10 năm. Ở đây nổi tiếng với món ăn mì sườn kho trứ danh. Món ăn này được chế biến một cách khá công phu. Với vị nêm nếm vừa ăn, canh lửa vừa phải để nước lèo vừa thơm ngon, sóng sánh. Tô mì sườn dọn ra hấp dẫn và vẻ ngoài phải thật bắt mắt dành cho khách.

Mì sườn kho Tâm Ký (Nguồn: https://danviet.vn/)
Mì sườn kho Tâm Ký (Nguồn: https://danviet.vn/)

Địa chị: 280 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, HCM

Trên đây là những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn vừa đầy đủ dinh dưỡng, giá cả lại bình dân. Nếu bạn muốn khởi đầu một ngày mới vui vẻ, hãy thử làm no bụng mình bằng những món ăn hấp dẫn này nhé!